นอนอย่างไงให้หน้าสวยใสแบบคูณสอง

วันนี้เลยอยากจะ แนะนำเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทุกคนทำได้ และง่าย แถมยังทำให้มีใบหน้าทีใสและสุขภาพดี อมชมพูตลอดเวลา เคล็ดลับนั้นก็  คือ “การนอน” ค่ะ

ไม่ได้ชวนให้มาขี้เกียจ ด้วยการนอนทั้งวันนะคะ งานการเราก็มีทำกัน ในแบบผู้หญิงสวยและรวยมาก ดังนั้น เรามาดูวิธีการนอน 4 ขั้นตอนแบบพอดีๆที่จะทำให้หน้าเราสวยใสกันดีกว่าค่ะ

1. ในขั้นต้นเราควรนอนกันให้ได้วันละ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน นั้นเป็นเวลาที่เพียงพอแล้วที่จะทำให้สุขภาพดี เลือดจะสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้อย่างเพียงพอ สมองจะหลั่งสารเคมีแห่งความสุข และสารเคมีแห่งความหนุ่มสาวเพื่อช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ถ้าเรานอนได้ถูกวิธี เราก็สดใส สีชมพู ใสใส กันตลอดไป เป็นสาวสองพันปีเลยล่ะค่ะ

2. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการนอน คือก่อนเวลาก่อน 4 ทุ่ม หรือ ก่อน 22 : 00 นาฬิกาค่ะ ที่ต้องเป็นเวลานี้เพราะจะช่วยให้สมองหลั่งสาร “โกรทฮอร์โมน” หรือสารเคมีของหนุ่มสาวได้เพียงพอ ที่จะช่วยผิวหน้าดูใสเป็นธรรมชาติแบบสาวแรกรุ่นเลยค่ะ

3. ปิดไฟ ปิดโทรทัศน์ ปิดอุปการณ์สื่อสารทุกอย่าง ปิดวิทยุ ปิดเพลงด้วยค่ะ ทั้งนี้เพื่ออะไร เพื่อป้องกันการโดนรบกวนในการนอนไงค่ะ ร่างกายควรจะได้นอนยาว 6 – 8 ชั่วโมงโดยไม่มีการรบกวน แล้วร่างกายก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ สมองก็จะหลั่งสารเอ็นโดรฟินได้เต็มเปี่ยม … หน้าชมพูก็จะมา

4. ท่านอนดี ท่านอนตะแคงขวา ทำไมต้องนอนตะแคงขวา? เพราะการนอนตะแคงขวา จะช่วยไม่ให้หัวใจถูกกดทับ แล้วระบบทางเดินเลือดก็จะทำงานได้ดีขึ้น หายใจได้สะดวกขึ้น แล้วอวัยวะอย่างตับไตลำไส้ก็จะทานล้างพิษในร่างกายออกได้ดีขึ้น เมื่อพิษถูกขจัดออกจากร่างกาย ก็จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วย พอรู้สึกสดชื่นขึ้น หน้าตาก็จะพลอยแจ่มใสไปด้วยค่า

ความจริงนะคะ  การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ได้ช่วยแต่จะทำให้หน้าใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ระบบร่างกายได้รับการฟื้นฟูบำรุง แล้วสุขภาพจะดีขึ้น ความจำดีขึ้น สดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้น คือดีขึ้นแบบยกกำลังสองจริงๆค่ะ