ข้อคิดในการใช้ชีวิตแบบคนโสด

ข้อคิดในการใช้ชีวิตแบบคนโสด

ความรักเป็นความรู้สึกสภาพและเจตคติต่างๆซึ่งมีตั้งแต่ความชอบระหว่างบุคคลหมายถึงอารมณ์การดึงดูดและความผูกพันธ์ความรักเป็นคุณธรรมแสดงออกซึ่งความเมตตาความเห็นอกเห็นใจและความสเนห์หาทั้งหมดของมนุษย์

ความเหงาคือความรู้สึกเศร้าและไม่มีความสุขเกี่ยวกับการอยู่โดดเดี่ยวในสังคม

อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการมีความรักซึ่งไม่ว่าเราจะหาคำตอบมาได้มากมายแค่ไหนสุดท้ายคงหนีไม่พ้นเหตุผลที่ว่าเรามีความรักเพื่อที่จะได้มีใครสักคนเป็นเหมือนเพื่อนสนิทที่อยู่เคียงข้างเราในทุกย่างก้าว

ความเหงาที่เข้ามาเยือนเราตอนโสดอาจจะเป็นความเหว่ว้าอันน่าหดหู่แต่ถ้ามีแฟนแล้วกลับต้องถูกทิ้งให้เหงาอยู่คนเดียวบ่อยๆมันแย่ยิ่งกว่าเป็นร้อยเท่าหรือใครจะเถียงความรักไม่ได้สอนให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้แทบทุกคนที่มีความรักมักเชื่อว่าความรักจะทำให้เราเหงาน้อยลง

แต่สำหรับฉันยิ่งฉันรักใครมากเท่าไหร่ยิ่งกลับกลายเป็นคนขี้เหงามากขึ้นสิ่งที่ฉันเฝ้าย้ำถามตัวเองมาเนิ่นนานถ้าความรักทำให้เรามีความสุขน้อยลงและทำให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้ไปไหนคนเดียวไม่เป็นก่อนที่จะโทษคนอื่นลองถามตัวเองก่อนดีไหมว่าเราคาดหวังจากความรักมากไปหรือเปล่า

ความรักและความเหงาฉันเชื่อว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ก็เป็นเงื่อนไขที่เราสร้างขึ้นมากดดันตัวเองทั้งนั้นเพราะไม่ว่าคนสองคนจะรักกันแค่ไหนก็คงไม่มีใครสามารถอยู่ใกล้ชิดตัวติดกันได้ทุกวันเวลาคนที่มีความรักแล้วอยู่คนเดียวไม่ได้นั่นเป็นเพราะว่าต่อให้เขามีความรักอยู่เต็มหัวใจแต่ก็ใช้มันไม่เป็นถ้าเรารู้จักใช้หัวใจโอบกอดความรักเอาไว้แบ่งปันรักให้คนอื่นและเหลือมันไว้ให้ตัวเองบ้างแม้จะต้องอยู่คนเดียวกี่ร้อยวันกี่พันคืนความเหงาก็ทำอะไรเราไม่ได้อยู่ดี

คำพูดที่ว่าคนทุกคนบนโลกนี้ล้วนแตกต่างกันบางครั้งเราอาจจะเป็นคนขีเหงาและช่างอ่อนไหวหรือบางทีเราก็แค่มีความมั่นใจไม่เท่ากับคนอื่นถ้าเราได้รับโอกาสให้เป็นหนึ่งในบรรดาผู้โชคดีที่ได้มีความรักแล้ว จงภูมิใจกับความรักที่ตัวเองมีอยู่และจงภูมิใจกับตัวเองมากๆด้วยเพราะความรักไม่เคยสอนให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้แต่ความรักจะทำให้การอยู่คนเดียวของเราเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายมากที่สุด

ในความเงียบเราจะได้ยินคำว่ารักที่เราอຢากฟังดังที่สุดในความมืดเราจะมองเห็นภาพความสุขที่เราอຢากมีชัดที่สุดในเวลาที่เราอยู่คนเดียวเราจะได้เรียนรู้ว่าใครคือคนที่เราคิดถึงมากที่สุด

ขอขอบคุณแหล่งข่าว https://bit.ly/36wKiD1