Connect with us

ข่าว

หนุ่มขี่จักรยานแกร็บ เคลื่อนไหว หลังภาพตัวเองถูกแชร์ออกไป

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความว่า…น้องติดต่อกลับหาพี่นะพี่จะซื้อมอเตอร์ไซค์ให้ ใช้ในการทำมาหากิน ถือว่าน้องขยันและตั้งใจหาเงินจริงๆทั้งๆที่ไม่พร้อม แต่มีจิตใจอยากมีอย่างสุจริต

จนต่อมาภายหลังเจ้าของโพสต์ก็ได้มีการโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า..ต้องขอโทษเพื่อนในเฟซบุ๊ก ทุกคนนะครับ ที่ผมโพสต์ภาพแกร็บไปเมื่อสักพักเมื่อกี้นี้ ครับ แต่เรื่องจริงๆผมแค่มีเจตนาดี และหวังดีเฉยๆครับ แต่ที่ไหนได้ มันคือภาพลวงตาเท่านั้น ผมต้องขอโทษทุกๆคนด้วยนะครับ และผมจะลบโพสต์นั้น ออกเพื่อให้เจ้าของภาพเขาสบายใจนะครับ ขอโทษจริงๆครับ

ล่าสุดน้องที่ขี่จักรยานแกร็บในภาพได้มีการโพสต์ข้อความเคลื่อนไหวระบุว่า.. เมื่อวานที่เห็นแชร์รูปของผมไปเยอะมาก ผมอยากถามจริงๆ มารยาทในการแชร์หรือแอบถ่ายมีบ้างไหม ได้ถามเจ้าตัวหรือเปล่าว่าพอใจจะแชร์ให้ถ่ายรูปไหม ก่อนอื่นผมจะบอกว่าผมไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของผม และการที่ผมจะใช้จักรยานส่งของหรืออะไรมันก็เป็นเรื่องของผม ตราบเท่าที่ Grab Walk อนุญาตให้ทำได้การที่มาเอารูปของผมลงไปโพสต์สนุกปาก จะด้วยความรู้หรือโง่หรืออะไรก็ช่าง ไม่ทำให้ผมพึงพอใจหรอกนะ ตรงกันข้ามผมกลับรู้สึกว่าถูกรุกล้ำความเป็นส่วนตัว อีกอย่างผมไม่ได้แร้งแค้นอะไรขนาดนั้น ผมมาทำ Grab ได้ก็นานแล้วนะ เงินที่ได้จาก Grab ผมก็เก็บไว้ใช้ไปเที่ยวต่างประเทศครับ สามารถดูได้ในโปรไฟล์ Facebook ของผมเองนะว่าผมไปมากว่า 15 ประเทศแล้ว ไม่ได้ลำบากแบบที่แชร์กันออกไปแน่นอน นอกจากนี้ผมมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองอีกด้วย เครดิตที่ผมเติมไว้ใช้ใน Grab ก็มากกว่าเงินเดือน 2 เดือนของหลายคนด้วยซ้ำ

สุดท้ายนี้ผมอยากให้คนที่แชร์ออกไปคิดก่อนทำให้มากๆ ผมไม่ได้ซีเรียสเรื่อง Grab และผมพอใจกับรายได้ที่ผมได้จาก Grab เสมอ แต่ผมไม่ชอบให้ใครมาแอบถ่าย มันดูไร้มารยาท ไร้การศึกษา และ แนะนำว่าถ้าว่างมากก็ออกไปหารับงานครับ ลูกค้ารอบริการอีกมาก ไม่ต้องมาแอบถ่ายชาวบ้าน ขอบคุณที่เข้าใจ

….

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าว