ข้อคิดดีสำหรับคู่รักที่ชอบทะเลาะกัน

ข้อคิดดีสำหรับคู่รักที่ชอบทะเลาะกัน

หลายคู่ทะเลาะกันด้วยเรื่อง กินอะไร…? หลายคู่ทะเลาะกันเรื่องขับรถ… ไปทางซ้ายเถอะ ไปทางขวาดีกว่า แล้วก็เกิดเป็นเรื่องเป็นราว มีปัญหา มีปากมีเสียงกัน

บางทีเรื่องเล็กๆที่ทำให้คนเราทะเลาะกัน เมื่อบ่อยครั้งเข้ามันลุกลามจนทำให้เรื่องราวใหญ่โตขึ้น เมื่อต่างฝ่ายต่างเริ่มขุดคุ้ยถึงอดีตมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า จุดเริ่มต้นของการทะเลาะกันคือเรื่องอะไร

หลายๆคนอาจจะคิดว่า การทะเลาะกันเป็นเรื่องไม่ดี…!! แต่การที่เราทะเลาะกันในบางครั้งมันก็เป็นเรื่องดี บางทีการทะเลาะกันมันก็ทำให้อีกฝ่ายได้เปิดโอกาสแสดงความรู้สึกออกมา ได้เปิดเผยความคิดให้อีกฝ่ายได้รับรู้

หลายคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย… ไม่ใช่เรื่องดีนะ…!! จากบางสิ่งบางอย่าง เรื่องๆเล็กๆน้อยๆ ที่มันสะสมเอาไว้เรื่อยๆ จนเป็นปัญหา เวลาปัญหามันระ เบิ ด ออกมา มันก็จะออกมาแรง

ทุกครั้งที่มีปัญหากัน ทุกครั้งที่ไม่เข้าใจกัน อยากให้ถามตัวเองก่อนว่า ชนะแล้วได้อะไร…? คนที่อยู่ตรงหน้าที่เราทะเลาะกับเขาเนี่ย… คือ คนที่เรารักใช่หรือเปล่า

หรือ ในบางเคสที่เหมือนจะไม่ทะเลาะ ไม่เถียง เวลางอนเอาแต่เงียบอย่างเดียว ไม่เอาไม่พูด พูดแล้วจะโดนหาว่างี้เง่า แต่การไม่พูดอะไรก็ถือว่าเป็นความงี่เง่าอีกประเภทหนึ่งเหมือนกัน

ความสงบไม่ใช่จุดจบของปัญหาเสมอไป ไม่ได้แปลว่านิ่งๆเงียบๆ แล้วอะไรจะดีขึ้นเอง บางครั้งอาจจะเงียบเพื่อสงบสติอารมณ์ แต่หลังจากนั้นต้องหันหน้ามาคุยกัน

หลังจากทะเลาะกันแล้ว มีปัญหาอะไรก็ต้องคุยกัน สำคัญกว่านั้น ฟังกันหรือเปล่า เรื่องของความรัก บางทีก็ใช้เหตุผลไม่ได้ ต้องใช้ความเข้าใจกันให้มากกว่า

Cr. ขอบคุณข้อคิดดีๆจาก : พี่อ้อย , พี่ฉอด , รายการ ศิลปะสร้างพลังบวก ( รัก เศร้า เหงา เข้าใจ ) , เรียบเรียงโดย bitcoretech