ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้ชิดแบบธรรมชาติชุ่มช่ำ ในฤดูที่ฝนโปรยปราย

วันนี้เราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝน มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งป่าไม้ ภูเขา น้ำตก หรือแม้แต่ทุ่งนา สำหรับหลายๆคน อาจจะเป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยงช่วงหน้าฝน แต่จริงๆแล้ว การเที่ยวแบบนี้แหละที่จะได้ใกล้ชิด ธรรมชาติป่าเขาต้นไม้ลำธารนั้นสวยงามที่สุด!

เรามาดูกันว่าหน้าฝนแบบนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรดี? ที่จะทำให้เราควรออกเดินทาง

1. ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในลิสต์ต้องห้ามพลาดสำหรับนักเดินป่าในประเทศไทย ซึ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้จะมีสายหมอกลอยต่ำลงมาปกคลุมทั่วทั้งป่า นอกจากนี้ต้นไม้ยังมีความเขียวขจีมากกว่าฤดูใดๆ รวมถึงไฮไลท์สำคัญอย่างดอกหงอนนาคก็ผลิดอกให้เห็นกันในช่วงนี้อีกด้วย

ที่ตั้งภูสอยดาว : ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์

2. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก

สัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านหลังม่านหมอกแห่งนี้ต้องลองมาลองสัมผัสกันในช่วงหน้าฝน เพราะในช่วงหน้าฝนแบบนี้หมอกที่ปกคลุมหมู่บ้านจะมีปริมาณที่หนาแน่นมาก อากาศเย็นสบาย พร้อมกับความเงียบสงบที่หาได้ยาก เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ

ที่ตั้งหมู่บ้านอีต่อง : ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

3. ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ตลอดเส้นทางเดินป่าของภูหินร่องกล้า คุณจะได้พบกับพืชเมืองหนาวและพืชที่เติบโตได้ดีในป่าฝนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมอส เฟิร์น และต้นไม้หายากต่างๆ เช่นบีโกเนียเป็นต้น นอกจากนี้ไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาดนั่นก็คือลานหินปุ่มจุดชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการของภูหินร่องกล้านั่นเอง

ที่ตั้งภูหินร่องกล้า : ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

4.หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ไปชมปลาวาฬกลางป่าใหญ่ที่จังหวัดบึงกาฬกันในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่คุณจะได้ชมกับความอลังการของทะเลหมอกแบบจัดเต็ม พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยความชุ่มชื่น

ที่ตั้งหินสามวาฬ : ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

5. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ทุ่งนาจะมีความอุดมสมบูรณ์ เขียวขจีไปจนสุดลูกหูลูกตา ภาพของทุ่งนาสีเขียวทอดยาวไปจรดกับเส้นขอบฟ้าเป็นภาพอันซีนไทยแลนด์ที่ควรจะไปชมด้วยตาตนเองสักครั้งในชีวิต

ที่ตั้งบ้านป่าบงเปียง : 197 หมู่13 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

6. นอนแพริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

ใครอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศของป่าฝนแบบป่าอเมซอนรีบจองห้องพักริมแม่น้ำแควแล้วไปนอนพักผ่อนกันได้เลย ซึ่งที่พักหน้าฝนติดแม่น้ำแควนั้นก็มีให้เลือกอยู่มากมายแล้วแต่ว่าใครสะดวกที่ไหนก็ไปกันได้เลย

Chearb.news