หนุ่มวัย 19 ขับเครนก่อสร้างช่วย 14 ชีวิตจากเพลิงไหม้

เขาได้กลายเป็นฮีโร่ขวัญใจมหาชนไปแล้ว สำหรับวีรกรรมอันกล้าหาญของเขา ที่ช่วยชีวิตคนจากเหตุเพลิงไหม้

สุดระทึก วัยรุ่นช่วย 14 ชีวิตรอดเหตุเพลิงไหม้

หลาน จุนแซ่ หนุ่มวัย 19 ปี ผู้ทำงานอยู่ในเขตก่อสร้างในเมืองฟุชุน มณฑลเหลียวหนิงของจีน เขามีหน้าที่ก่ออิฐ ฉาบปูน แบกหามทุกอย่างตามงานของเหล่ากรรมกรก่อสร้างทั่วไป กระทั่งวันทำงานแสนปกติของเขา ถูกเหตุเพลิงไหม้อาคารสูงมาขัดจังหวะ และเหตุดังกล่าวอยู่ห่างจากจุดก่อสร้างที่ทำงานของหลานไม่ไกลนัก

ภาพเหตุการ์ณเพลิงไหม้ก่อนจะลามไปทั่วทั้งตึกภายในไม่กี่นาที

เพลิงไหม้โหมกระหน่ำรุนแรงจนควันพวยพุ่งปกคลุมหนาแน่นไปทั่ว รายงานระบุว่าต้นเพลิงมาจากร้านสะดวกซื้อชั้น 1 ก่อนเพลิงจะลามขึ้นไปทั้งตึกภายในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้ต้องอพยพชาวบ้านที่อยู่ภายในตึกออกมาอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังมีตกค้างอยู่ตามชั้นต่างๆ สุดท้ายหลานตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว ปีนขึ้นไปบังคับเครนก่อสร้างขนาดยักษ์ ช่วยเหลือผู้คนที่ติดค้างอยู่บนชั้น 7 ของอาคาร แม้จะเต็มไปด้วยควันหนา สายไฟรยางค์จนการใช้เครนเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ความกล้าหาญของหลาน ทำให้เขาช่วยชีวิตผู้คนไว้ได้กว่า 14 ชีวิตภายในเวลา 30 นาที

หลานตัดสินใจโดดขึ้นบังคับเครนก่อสร้าง ให้ผู้คนที่ติดค้างข้างในออกมาจากตึกอย่างปลอดภัย

แม้จะเต็มไปด้วยความยากลำบาก แต่หลานก็ช่วยมาได้กว่า 14 ชีวิต

หลังคลิปและเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างพากันสรรเสริญชื่นชมหนุ่มหลานคนนี้อย่างมากมาย นับถือใจที่แสนกล้าหาญของเขา ทางสำนักข่าวท้องถิ่นได้สัมภาษณ์หลานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขาเล่าให้ฟังว่า “ตอนนั้นผมคิดได้อย่างเดียวว่า จะต้องช่วยพวกเขาออกมาให้ได้ ผมไม่มีเวลาคิดเรื่องอื่นแล้วเพราะเวลามันกระชั้นชิดมาก พ่อแม่ผมสอนมาตั้งแต่เด็กแล้ว หากพบเจอผู้ใดประสบปัญหายากลำบาก ถ้าเรามีกำลังเหลือก็ยื่นมือช่วยเหลือพวกเขาเสีย ตอนนี้ทุกคนปลอดภัยแล้ว ผมโล่งใจสุดๆเลย”

(โฉมหน้ายอดฮีโร่ที่ตอนนี้ กระแสสรรเสริญมากมายล้นเหลือ)

ชมคลิปนาทีเกิดเหตุ:

Chearb.news